4 KINH NGHIỆM CHỌN VÀ DÙNG MÁY HÚT MÙI PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy hút mùi cho gia đình thì không nên bỏ qua 4 kinh nghiệm mua máy hút mùi sau đây. Đây là những kinh nghiệm khắc cốt ghi tâm được đánh giá vì tính tiết kiệm và hiệu quả mang lại cho người dùng.
1. Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi nhà bếp
Hiểu được quy trình hoạt động khi sắm thiết bị điện – nhà bếp hiện đại, tiện lợi sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm đúng cách, giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị lâu dài. Bạn có biết không? Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi nhà bếp là sự hoạt động của một hệ thống hoàn thiện. Khi hệ thống này được kích hoạt thì bộ phận thổi của máy sẽ kéo không khí, dầu mỡ, mùi nấu ăn tại bếp ra khỏi khu vực bếp. Đường đi của khí thải sẽ thông qua một đường ống dẫn được gắn trên tường nhà hoặc trên trần nhà. Riêng phần dầu mỡ sẽ có bộ lọc riêng để giữ lại.

Lực thổi của hệ thống máy hút mùi khá mạnh, có thể điều chỉnh theo nhu cầu. Cho nên khi nấu ăn, hay sử dụng bếp thì quạt của máy hút mùi sẽ luôn đảm bảo cho không khí ở khu vực bếp và trong lành nhất. Hệ thống này sẽ còn làm một nhiệm vụ nữa ngoài nhiệm vụ hút mùi là khử mùi trước khi thải ra ngoài môi trường.
2. Sử dụng máy hút mùi có tốn điện không?
Điều mà người tiêu dùng nào cũng quan tâm khi sử dụng thiết bị điện gia dụng là mức độ tốn điện của thiết bị. Đối với sản phẩm máy hút mùi, mức độ tiêu thụ điện năng không những phụ thuộc vào loại máy, thương hiệu mà còn phụ thuộc vào cả cách sử dụng thiết bị.
Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo rằng việc lạm dụng sử dụng tốc độ cao nhất của máy hút mùi để hút mùi nhanh chóng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang khiến cho thiết bị sử dụng nguồn điện nhiều hơn mức bình thường. Điều này không những làm tốn điện của bạn nhiều hơn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

3. Kinh nghiệm mua máy hút mùi tiết kiệm và hiệu quả
Để đảm bảo bạn có thể chọn mua được cho mình chiếc máy hút mùi vừa tiết kiệm vừa hiệu quả khi sử dụng thì bạn nên tham khảo các ý kiến cũng như các kinh nghiệm thiết thực. Đây chính là kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi mà bạn nên biết.

  • Lựa chọn công suất của máy: Mỗi máy hút mùi sẽ có công suất hoạt động khác nhau. Công suất này đại diện cho khả năng hút mùi mạnh yếu khác nhau của mỗi loại máy. Đồng thời công suất máy cũng phản ánh tình trạng sử dụng điện năng để vận hành. Vì vậy, nếu nhu cầu sử dụng thấp và không thường xuyên thì bạn chỉ cần chọn máy có công suất nhỏ và ngược lại.
  • Lựa chọn theo kiểu dáng máy: Kiểu dáng máy cũng có ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy hút mùi. Những máy hút mùi có hình dáng cong, kính thẳng sẽ nhanh chóng hút được lượng khí, mùi lớn nên không khí sẽ nhanh trong lành, thoáng đãng hơn.
  • Lựa chọn theo nguồn điện sử dụng: Bạn sẽ không lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi máy hút mùi không tương thích với nguồn điện đang sử dụng ở nhà. Vì vậy, luôn kiểm tra nguồn điện đang sử dụng ở nhà để lựa chọn được loại máy hút mùi phù hợp.
  • Lựa chọn thương hiệu, nguồn gốc của máy: So với máy có thương hiệu, rõ ràng nguồn gốc thì những sản phẩm hàng trôi nổi sẽ là hàng kém chất lượng, không an toàn khi sử dụng. Vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang” bạn nên chỉ chọn mua những sản phẩm máy hút mùi của những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Một bình luận

  1. Nice post. I learn something new and challenging on sites I stumbleupon on a daily basis. Its always helpful to read through articles from other writers and use something from their web sites.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.