BẾP GAS CÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Bếp gas công nghiệp là một trong những dụng cụ nhà bếp giúp việc đun nấu nhanh hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc bếp nhỏ gọn không tốn diện tích và di chuyển dễ dàng.


Nhưng trước khi dùng bếp gas công nghiệp cần kiểm tra thật kĩ lưỡng bếp và bình gas, tất cả phải nằm trong vòng kiểm soát vì công xuất của bếp gas công nghiệp này rất lớn.
– Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ ( thiết bị điện, ổ cắm, công tắc). Khoảng cách các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1-1,5m.
– Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.
– Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại.
– Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp
– Khi đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun.
Có thể bạn quan tâm: 4 lý do khiến động cơ nồi cơm gas không cháy
– Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp nên lắp đặt bộ cảm biến gas detector để ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về gas. Vì thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người trong môi trường bếp.
– Luôn giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ hàng ngày bằng cách dùng các tất tảy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho bếp gas công nghiệp sau mỗi ca làm việc
– Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.