CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ SỬA BẾP GAS LỬA NHỎ

Bếp gas của gia đình thường khi đun được một thời gian bạn sẽ thấy bếp có hiện tượng khi đun lửa nhỏ, lửa không đều. Mặc dù mới dùng được nửa năm mà lửa rất nhỏ và yếu dù đã vặn hết cỡ và bình gas còn đầy. Khi nấu rất tốn thời gian rất khó chịu.

Dưới đây là cách sửa bếp gas lửa nhỏ tại nhà đơn giản:

Bước 1: Cần kiểm tra bình gas

Bệnh lửa nhỏ và yếu đầu tiên bên ngoài chị có thể từ từ nhẹ nhàng nhấc thử bình gas, tùy theo độ nhẹ hay nặng để đoán biết bếp lửa nhỏ là vì bình gas cạn để thay bình mới hay vì nguyên nhân nào khác.

Bước 2: Kiểm tra van gas

Nếu kiểm tra xong bước 1, không phải do bình gas bị hết gas, phải kiểm tra các bước tiếp theo. Một trong những nguyên nhân dẫn đến lửa bếp gas nhỏ là do áp lực gas thấp. Nếu vậy chỉ việc điều chỉnh áp lực gas từ van bình gas. Nhưng chú ý, chỉ nên vặn nhẹ, xoáy vừa phải để giữ an toàn. Ở đây nếu van gas bị vặn lỏng quá thì đó là nguyên nhân vì sao đôi lúc bạn ngửi thấy mùi gas bay nồng nặc trong nhà đó. Hoặc nếu vặn chặt quá thì gas sẽ không nên được, mà có thể dẫn đến trượt hoặc gãy ren cũng như nếu áp lực vặn chặt quá gây ra tức khí gas và nổ.

Bước 3: Kiểm tra đầu phun, béc đồng chia lửa, côn chia gas

Có thể các bộ phận này bị che chắn, tắc nghẹt do bụi bẩn, dầu mỡ hay thức ăn bám dính lâu ngày.Bằng mắt thường, rất đơn giản, các chị em có thể quan sát được khe thoát lửa trên họng lửa có bị nghẹt hay không.

Bước 4: Cách sửa bếp gas lửa nhỏ: Vệ sinh bếp gas

Khóa van bình gas lại ngay lập tức và tháo họng lửa ra và rửa bằng nước sạch. Ta có thể dùng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi làm vệ sinh xong, cần phải hong khô họng lửa trước khi lắp lại đúng vị trí. Đồng thời đánh lửa liên tục để xem chúng đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa cũng gặp khó khăn. Do đó, nên kiểm tra kỹ bộ phận này bằng cách tháo kiềng bếp ra và nếu phát hiện bụi bẩn, hãy dùng vải khô để lau sạch.

Nếu các bạn làm theo các bước trên mà bếp gas lửa cháy vẫn nhỏ hãy gọi cho cửa hàng gas mà bạn đã mua hoặc đổi gas nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *